XEM SIZE ĐỒNG HỒ Ở ĐÂU? CÁCH CHỌN SIZE ĐỒNG HỒ CHUẨN NHẤT

05/12/2018 | 1763

Bạn đang muốn mua một chiếc đồng đeo tay đẹp cho mình hoặc dành tặng cho những người mình yêu mến. Nhưng vì một lý do nào đó bạn không thể đến trực tiếp cửa hàng đồng hồ. Vậy xem size đồng hồ ở đâu để chọn được chiếc đồng hồ ưng ý, vừa vặn nhất cho mình và người thân thương?

 

Một chiếc đồng hồ đeo tay chỉ thật sự đẹp khi nó phù hợp với bạn, hay nói một cách chính xác hơn là phù hợp với cổ tay của bạn. Chỉ với 2 bước đơn giản bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về xem size đồng hồ ở đâu một cách chính xác nhất. 

Giải đáp cho thắc mắc xem size đồng hồ ở đâu? Và cách chọn size đồng hồ chuẩn nhất. Quý độc giả theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đo chu vi của cổ tay bạn

Có 2 cách đo chu vi cổ tay:

  • Cách 1: Lấy 1 đoạn dây, quấn quanh cổ tay thành 1 vòng tròn, đánh dấu vị trí 2 đầu dây gặp nhau và cuối cùng là đo chiều dài của đoạn dây đã đó, ta sẽ được chu vi của cổ tay.
  • Cách 2: Lấy 1 đoạn giấy quấn quanh cổ tay thành vòng tròn, sau đó đo chiều dài đoạn giấy ấy trên thước thẳng.

Xem size đồng hồ ở đâu

Bước 2:  Đối chiếu chu vi cổ tay với bảng chọn Size đồng hồ đeo tay ở bên dưới, áp dụng cho nam và nữ.

Ví dụ:
Size tay (chu vi cổ tay) của bạn là 19 cm, đối chiếu với bảng thì ta nên chọn size mặt đồng hồ tối ưu vừa vặn nhất là 42 mm.
Nhưng không nhất thiết là phải chỉ được chọn size 42 mm, nếu bạn thích to hơn hay nhỏ hơn một chút thì vẫn được nhé (to hơn bạn chọn 44 mm, và bé hơn bạn chọn 38 mm).
Một số lưu ý khi chọn size đồng hồ để chọn được chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý, vừa vặn nhất.

  • Trường hợp cổ tay mỏng, chiều ngang to thì ta nên chọn lớn hơn 1 size so với bảng trên (ví dụ: tối ưu là 42 mm thì bạn nên tham khảo thêm size 44 mm).
  • Cổ tay của bạn nhỏ thì không nên chọn một chiếc đồng hồ quá dày. 
  • Đồng hồ mặt vuông bao giờ trông cũng có cảm giác to hơn so với đồng hồ mặt tròn. Nếu chọn đồng hồ mặt vuông, hãy chọn size mặt nhỏ hơn size tiêu chuẩn 1-2 nấc. (ví dụ: tối ưu là 42mm thì bạn nên tham khảo thêm size 40 mm hoặc 38 mm).
  • Đường kính đồng hồ hình Oval tính theo chiều ngang cổ tay.
  • Đối với size dây đeo đồng hồ dễ chọn hơn size mặt đồng hồ, nó còn chỉnh được. Nếu là dây kim loại thì bạn có thể cắt bớt mắt xích nếu cổ tay bạn nhỏ, nhưng nên giữ lại các mắt xích cắt để đề phòng khi cổ tay bạn thay đổi. Đối với dây da, bạn có đục thêm lỗ để chỉnh dây đeo theo kích cỡ vòng tay.

Mách quý độc giả mẹo nhỏ chọn size đồng hồ để làm quà tặng cho người thân thương

Hãy chọn Size đồng hồ đeo tay trong khoảng an toàn như sau nhé:

  • Đối với phái đẹp: Mặt đồng hồ Size 29 – 34 mm; dây dài từ 171- 203 mm.

Các bạn nữ tay nhỏ nên chọn đồng hồ mặt ovan hoặc mặt chữ nhật. Với hai hình dáng này khi kết hợp với cổ tay nhỏ sẽ bổ sung cho nhau, tạo hiệu ứng hài hòa, thanh lịch, thuận mắt người nhìn và nâng cao giá trị thẩm mỹ của chiếc đồng hồ.

  • Đối với phái mạnh: Size 39 – 42 mm; dây dài từ 196 – 241 mm.

Với những thông tin cung cấp bên trên bạn đã có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc xem size đồng hồ ở đâu?. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn chọn được chiếc đồng hồ phù hợp nhất cho bản thân và những người thân thương. 
Chúc các bạn sớm tìm được mẫu đồng hồ ưng ý cho mình!!!

Quý độc giả hãy tiếp tục theo dõi để trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức đồng hồ bổ ích.

Jwatch brandname thuộc công ty TNHH Air Mart Corp


(*) Xem thêm

Bình luận

JWatch tặng ngay Coupon giảm giá 100k cho người mới tại đây

JWatch tặng ngay Coupon giảm giá 100k cho người mới tại đây